Quán bún bò 'độc nhất’ TP.HCM: Chủ bán không cần lời, khách vừa ăn vừa… thắp đèn dầu
Ngay trung tâm TP.HCM có một quán bún bò mới mở gần 3 tháng nay, nhưng được nhiều khách “mê” vì được vừa ăn bún bò vừa… chong, thắp đèn dầu. Ít ai biết, chủ quán là một MC điển trai bán vì đam mê, “không cần lời”.
Đó là quán A Thời ở số 361 đường Nguyễn Thượng Hiền (P.11, Q.10) của anh Đinh Quang Đức (28 tuổi, quê Trà Vinh). Đến đây, thực khách như trở lại Sài Gòn những năm “1900 hồi đó” đầy hoài niệm và thân thương.
Từ tình yêu Sài Gòn của chàng trai tỉnh lẻ…
Một dạo tối, tôi chạy xe máy dọc đường Nguyễn Thượng Hiền, tình cờ thấy có quán bún bò lạ lạ khi nhiều khách trong quán ngồi ăn với chiếc đèn dầu. Tò mò, tôi ghé vào ăn thử, và lập tức bị choáng ngợp bởi không gian bên trong quán, được trang trí như Sài Gòn những năm 1975. Thêm vào đó, những bản nhạc cũ của thập niên trước, cũng được ngân nga tạo nên một gian vô cùng hoài cổ cho quán ăn này.
Quán nổi bật trên đường Nguyễn Thượng Hiền CAO AN BIÊN |
Buổi tối, khách ngồi kín bàn CAO AN BIÊN |
Điều đặc biệt là nhân viên quán mặc toàn áo bà ba, khiến một người con miền Tây như tôi cũng có chút xao lòng như bắt gặp quê hương ở giữa lòng thành phố. Chưa kịp gọi món, nhân viên mang cho tôi một ly nước sâm giới thiệu là tự nấu, hoàn toàn miễn phí. Chắc có lẽ vì miễn phí, nên uống vô cái thấy mát lòng mát dạ dễ sợ.
Quan sát thì thấy quán khá sạch sẽ, nhân viên thì tất bật làm việc để mang ra cho khách những tô bún bò nhanh nhất, không phải chờ đợi lâu. Chưa đầy 5 phút, tô bún bò nóng hôi hổi mang ra, bụng thì đói mà mùi thơm bún bò tỏa ra ngào ngạt khiến tôi không kiềm lòng được mà thưởng thức ngay.
Trong ngọn đèn dầu chập chờn đầy hoài niệm, có một chút mùi dầu, tự nhiên thấy tô bún bò nước vốn đậm đà, nguyên liệu tươi ngon lại càng ngon đến lạ. Cá nhân tôi, chấm 8/10.
Khách được tặng nước sâm miễn phí khi đến ăn tại quán CAO AN BIÊN |
Nhân viên quán mặc áo bà ba CAO AN BIÊN |
Anh Đức, chủ quán, tâm sự quán ăn vừa được khai trương hồi 6.3 vừa rồi, đến từ sự ấp ủ ý tưởng nhiều năm trời và một quyết định bộc phát. Lên TP.HCM lập nghiệp nhiều năm, anh hiện là một MC, nhân viên văn phòng với mức thu nhập ổn định.
“Nhưng mình yêu Sài Gòn lúc nào không hay, yêu nhất là những nét hoài cổ của những thập niên trước ở thành phố này. Mình muốn tạo một chút dấu ấn gì đó trong tuổi trẻ của mình ở đây, và mở quán bún bò này có lẽ là một quyết định đúng đắn, dù có phần liều lĩnh”, chủ quán tâm tình.
Chưa có kinh nghiệm kinh doanh quán ăn trước đó, nhưng vì thích ăn bún bò và gia đình anh cũng có một nguồn bán thịt bò tươi ở Đồng Nai có thể chuyển về TP.HCM mỗi ngày, nên anh quyết định mở quán. Mọi thứ được chuẩn bị chỉ trong 3 tuần.
Khách thích trải nghiệm ăn bún bò bên ngọn đèn dầu CAO AN BIÊN |
Quán ăn sạch sẽ CAO AN BIÊN |
2 tháng đầu, khá chật vật. Khách thì chưa biết đến quán nhiều, mỗi ngày anh bán chừng 50 - 60 tô là cùng. Nhưng mấy tháng gần đây, nhiều người ăn thấy ngon nên đã giới thiệu, chia sẻ về quán lên mạng xã hội, khách cũng dần đông hơn. Hiện anh bán chừng 100 tô, đỉnh điểm có lúc 200 tô, chủ tới nhân viên ai cũng mừng.
“Điều mình tự hào nhất ở quán không chỉ là không gian, hương vị món ăn với thịt bò tươi được chuyển lên TP.HCM mỗi ngày, mà còn là cung cách phục vụ của nhân viên. Chính tình cảm, cách đối đãi với khách tới ăn, với mình là điều quan trọng nhất”, anh Đức nói.
…đến quán bún bò “có một không hai”
Hiện, quán đã có một lượng khách ổn định. Anh tự hào khi tô bún bò của mình được nhiều khách khen đậm đà, đặc biệt là thịt bò tươi có thể cảm nhận rõ được sự khác biệt khi ăn ở quán khác. Hiện tại giá mỗi tô bún dao động từ 45.000 - 65.000 đồng, khá ổn giữa trung tâm.
Tô bún bò được khách nhận xét là đậm đà, thịt bò tươi CAO AN BIÊN |
“Có mấy nhân viên văn phòng làm việc ở gần đây, 1 tháng họ ăn ở đây hết 20 - 25 ngày. Tự nhiên lòng mình vui vô cùng luôn! Chính những lời khen, góp ý của khách là động lực vô cùng lớn để mình phấn đấu hoàn thiện hơn nữa. Với mình, mở quán này mình không mong lời, chỉ mong đừng lỗ để duy trì quán, để có tiền trả mặt bằng, nhân viên là hạnh phúc lắm rồi”, chủ quán cười nói.
Hơn 19 giờ, ông Khúc Duy Khuê (54 tuổi) một mình ghé quán ăn. Người đàn ông gọi một tô bún bò đặc biệt, rồi ngồi chong đèn dầu và thưởng thức nước sâm trong lúc chờ món. Ông Khuê cho biết ông tình cờ ăn ở quán này hơn nửa tháng trước, vì thích không gian hoài cổ của quán cũng như hương vị món ăn mà ghé lại đây.
“Nhà tôi ở Thủ Đức, nay có việc gần đây nên ghé ăn. Đó giờ lần đầu tôi ăn ở một quán bún bò mà có đèn dầu, nhạc cũ, thấy nhớ thời hồi xưa kinh khủng. Tôi nghĩ quán này độc nhất Sài Gòn tại đó giờ ăn nhiều quán rồi mà chưa thấy quán bún bò nào có phong cách vầy”, ông nói.
Mỗi tô bún bò ở quán từ 45.000 - 65.000 đồng CAO AN BIÊN |
Quán mới mở nhưng đã có một lượng khách ổn định CAO AN BIÊN |
Kế bên, chị Ngọc Thương cùng bạn cũng vừa thưởng thức xong 2 tô bún. Chị cho biết tình cờ biết đến quán qua mạng xã hội, thấy mọi người khen nên cũng ghé ăn thử. Theo cô gái, mọi thứ ở đây đều là “gu” của mình, từ phong cách quán đến hương vị món ăn.
“Cái mình thích nhất ở đây là thịt bò, ăn vào thấy khác so với những quán mình từng ăn. Chắc chắn mình sẽ ghé thêm nhiều lần nữa”, chị nói thêm.
Về phần mình, anh chủ cũng tâm sự thời gian tới anh dự định sẽ mở rộng bán thêm lẩu bò, gỏi bò… để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách. Với chàng trai trẻ, quán ăn chính là tâm huyết của tuổi thành xuân, là tình yêu anh dành cho mảnh đất Sài Gòn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét