Những loại thực phẩm giúp đôi mắt bạn sáng khỏe
Để giúp đôi mắt sáng hơn, khỏe hơn bạn không thể bỏ qua những thực phẩm thuộc nhóm thịt, bao gồm thịt gà tây, thịt đà điểu và cá hồ, các mòi; Nhóm rau bao gồm rau chân vịt và những loại rau củ có màu cam....
Việc duy trì sức khỏe của mắt là chìa khóa để giảm các vấn đề thị lực và các bệnh khác về mắt của bạn, nhất là trong thời đại công nghệ số đang phát triển mạnh như hiện nay. Ngoài việc kiểm tra mắt thường xuyên, bạn cũng cần bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm tốt cho mắt, dưới đây là những gợi ý dành cho bạn:
Thịt gà tây
Thịt gà tây cũng chứa nhiều chất kẽm và vitamin B, có chức năng đặc biệt chống lại bệnh đục nhân mắt.
Thịt đà điểu
Thịt đà điểu cung cấp nhiều protein, sắt và kẽm, đây là những thành phần chủ lực để duy trì cho đôi mắt luôn khỏe mạnh. Đối với người bệnh bị đục thủy tinh thể, lượng kẽm trong võng mạc rất thấp, do đó ăn các thực phẩm giàu chất kẽm sẽ là bước đầu tiên trong việc ngăn chặn bệnh đục thủy tinh thể.
Cá hồi và cá mòi
Thịt cá hồi và cá mòi chứa rất nhiều chất béo omega-3 tốt cho cơ thể cũng như đối với đôi mắt. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, việc sử dụng thường xuyên thực phẩm giàu chất béo omega-3 sẽ giúp bảo vệ các mạch máu nhỏ nuôi dưỡng mắt.
Thực phẩm màu cam, đỏ
Thực phẩm có màu đỏ, cam rất tốt cho mắt bởi nhóm thực phẩm này có chứa nhiều beta – carotene – một loại chất chống oxy hóa giúp cho mắt phòng tránh nguy cơ mắc một số bệnh về mắt và giúp làm sáng mắt hơn. Tiền chất này sẽ được men trong thành ruột và gan chuyển hóa thành vitamin A.
Trong thành phần của những loại thực phẩm này cũng dồi dào vitamin C, có khả năng chống lại tình trạng mờ mắt, mỏi mắt. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn các thực phẩm có màu đậm như: cam, gấc, đu đủ chín, bí đỏ, cà chua… sẽ tốt cho mắt, giảm nguy cơ gây bệnh.
Rau chân vịt
Rau chân vịt cung cấp 4 thành phần dinh dưỡng bảo vệ mắt là vitamin C, beta carotene, một số lượng lớn lutein và zeaxanthin… Đây là những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các mô của điểm vàng. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, việc ăn các thực phẩm giàu chất lutein và zeaxanthin sẽ làm gia tăng mật độ sắc tố của tế bào có trong điểm vàng. Mật độ sắc tố của tế bào càng dày đặc thì càng bảo vệ cho võng mạc mắt tốt hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét